Tại sao cần thay lọc gió máy nén khí trục vít khi bảo dưỡng máy?

Tại sao cần thay lọc gió máy nén khí trục vít khi bảo dưỡng máy?
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 16/07/2020

Trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng máy nén khí trục vít, Kimair đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến lọc gió máy nén khí trục vít. Những câu hỏi ấy thường xoay quanh việc “Tại sao cần thay lọc gió?” và “Khi nào nên thay lọc gió?”. Để giúp người vận hành hiểu hơn về lọc gió và có câu trả lời cho những câu hỏi trên, người vận hành hãy đọc bài viết này nhé!

1. Vai trò của lọc gió

Lọc gió có vai trò quan trọng với máy nén khí trục vít có dầu

Lọc gió có vai trò quan trọng với máy nén khí trục vít có dầu

 

Lọc gió là một trong các bộ lọc của máy nén khí trục vít. Đây là bộ phận giúp cản bụi bẩn cũng như những tạp chất khác không bị hút vào máy trong quá trình máy hoạt động. Nếu bụi bẩn và tạp chất xâm nhập vào máy, máy sẽ gặp những sự cố khó lường.

2. Tại sao cần thay lọc gió

Có 4 lý do để người bận hành cần thay lọc gió máy nén khí trục vít trong mỗi lần bảo dưỡng máy. Cụ thể như sau: 

Một công đoạn bảo dưỡng máy nén khí trục vít 

Một công đoạn bảo dưỡng máy nén khí trục vít 

– Do vai trò của lọc gió là lọc các bụi bẩn và tạp chất có trong không khí khi vào đầu máy. Nên đây là bộ phận giúp cho dầu trong máy luôn được sạch sẽ bởi không dính bụi bẩn và tạp chất. Nếu dầu trong hệ thống máy sạch thì máy sẽ được giảm áp lực khi làm việc nhưng vẫn hoạt động ổn định.

– Do mắt thường của chúng ta không có khả năng nhìn thấy bụi bẩn và tạp chất nên thay lọc gió thường xuyên là một trong những cách bảo vệ máy nén khí trục vít hiệu quả nhất.

– Do quá trình vệ sinh lọc gió cần có những yêu cầu nhất định, nếu không sẽ làm tình trạng nghẹn/bẩn lọc gió càng nặng hơn. Nên nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc đơn vị không có kinh nghiệm để làm vệ sinh, thì tốt nhất nên thay lọc gió máy nén khí trục vít mới. 

– Do quá trình vận hành máy có bộ lọc gió bị nghẹt sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như bó trục đầu nén, tắc lọc dầu nên cần thay/vệ sinh lọc gió mỗi lần bảo dưỡng máy.

Một công đoạn bảo dưỡng máy nén khí trục vít 

Một công đoạn bảo dưỡng máy nén khí trục vít 

 

3. Khi nào cần thay lọc gió

Theo khuyến cáo của chuyên gia máy nén khí trục vít công nghiệp, lọc gió của máy nên được thay sau 3000-6000 giờ trong điều kiện lý tưởng. Với những máy phải hoạt động liên tục hoặc môi trường hoạt động nhiều bụi bẩn – tạp chất nên thay theo điều kiện sử dụng máy. Hãy liên hệ để với bộ phận bảo dưỡng, đại tu của Kimair để biết lọc gió máy nén khí trục vít của bạn đã đến thời hạn cần thay thế chưa?

4. Thay lọc gió ở đâu

Giới thiệu thông tin cơ bản về Kimair

Giới thiệu thông tin cơ bản về Kimair

 

Lọc gió máy nén khí là một bộ phận cực kỳ quan trọng, giúp máy vận hành tốt ngay từ khâu đầu tiên nên hãy tìm một đơn vị bảo dưỡng, đại tu chuyên nghiệp và uy tín để thay lọc gió. Bởi những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ tư vấn để bạn có quyết định sáng suốt là thay linh kiện chính hãng hay linh kiện tương đương sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của nhà xưởng. Liên hệ hotline 0975. 225. 465 của Kimair để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến mua bán, lắp đặt máy nén khí trục vít nói riêng và bảo hành bảo dưỡng máy nén khí trục vít.

 

Mong rằng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rằng lọc gió là bộ phận có vai trò rất quan trọng máy nén khí trục vít. Do đó cần phải thay lọc gió máy nén khí trục vít đúng theo thời gian khuyến cáo của chuyên gia. Đồng thời có quyết định sáng suốt trong việc chọn linh kiện lọc gió phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà xưởng.