Những điều cần lưu ý khi thu mua máy nén khí trục vít cũ

Những điều cần lưu ý khi thu mua máy nén khí trục vít cũ
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 08/08/2020

Dù ở quy mô xưởng nào thì sử hữu một chiếc máy nén khí trục vít cũng mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để đầu tư một chiếc máy nén khí trục vít mới. Nếu cần thu mua máy nén khí trục vít cũ, Kimair nghĩ rằng bạn cần biết một số những điều lưu ý dưới đây:

1. Đôi điều về thực trạng máy nén khí trục vít cũ 

Hiểu về thị trường và thực trạng máy nén khí cũ ở nước ta, sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và tổng thể hơn. Đồng thời đây cũng là 1 trong những cách giúp bạn có thể thu mua được một máy nén khí trục vít cũ nhưng chất lượng tương đối tốt.

Kimair là dòng máy nén khí trục vít được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

Kimair là dòng máy nén khí trục vít được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

Hầu hết máy nén khí trục vít ở Việt Nam hiện tại đều là hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu hoặc từ các nước Châu Á như (Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…). Số ít còn lại là máy nén khí được lắp ráp ở Việt Nam bởi các thương hiệu có nhà máy tại Việt Nam. Chính vì thế, nên giá thành của những chiếc máy mới này rất cao do phải “gánh” rất nhiều loại thuế. Nên phương án thu mua máy nén khí trục vít cũ với giá thành hợp lý được nhiều người lựa chọn. 

Nhận diện được ngay máy nén khí trục vít cũ từ vẻ bề ngoài

Nhận diện được ngay máy nén khí trục vít cũ từ vẻ bề ngoài

 

Bạn sẽ nhận diện được ngay máy nén khí trục vít cũ từ vẻ bề ngoài. Nhiều người cho rằng mua máy nén khí cũ sẽ dễ hơn là mua một chiếc máy nén khí mới giá rẻ. Điều này có thể đúng bởi máy nén khí giá rẻ nhìn không khác hàng nhập khẩu hay hàng được lắp ráp trong nước là mấy và chỉ khi sử dụng rồi thì bạn mới “vỡ lẽ” nhiều điều. Thế nhưng, hãy nhớ rằng dù mua máy nén khí trục vít loại nào thì bạn cũng cần mua ở nơi uy tín.

2. Những điều cần lưu ý khi thu mua máy nén khí trục vít cũ

Để thu mua máy nén khí trục vít cũ giá tốt, chất lượng tốt, bạn cần nhớ những lưu ý dưới đây:

– Luôn kiểm tra công suất máy

Kiểm tra công suất máy là việc đầu tiên cần làm khi mua máy cũ

Kiểm tra công suất máy là việc đầu tiên cần làm khi mua máy cũ

 

Nếu mua máy nén khí trục vít mới, hãng sản xuất luôn đảm bảo công suất máy cho bạn. Nhưng khi mua máy cũ thì không. Do đó, bạn bắt buộc phải kiểm tra công suất máy nén khí trục vít cũ trước khi mua. Bởi đây là cách duy nhất để bạn biết chính xác là chiếc máy nén khí này đã được vận hành bao nhiêu lâu và tình trạng hiện tại của máy như thế nào.

– Luôn vận hành thử máy tại kho máy cũ

Vận hành máy luôn tại kho máy cũ là cách để bạn biết chính xác tình trạng hoạt động thực tế của máy. Hãy nhớ để ý những điểm sau khi thu mua máy nén khí trục vít cũ: máy có phát ra tiếng ồn lạ khi hoạt động không? máy có bị rung lắc trong lúc hoạt động không? nhiệt độ máy có lên cao quá không,… Nếu phát hiện ra những điểm này, hãy mạnh dạn bỏ qua chiếc máy nén khí cũ đó. Bởi nếu mua về bạn sẽ mất rất nhiều chi phí bảo dưỡng – đại tu.

– Luôn kiểm tra bề ngoài của thiết bị

 Không mua những sản phẩm đã được “mông má”

 Không mua những sản phẩm đã được “mông má”

 

Thông thường, những chiếc máy quá cũ thường được “mông má” lại để bán được giá cao. Nên bạn hãy bỏ qua những chiếc máy nén khí cũ được sơn lại như mới hoặc vỏ ngoài có nhiều vết gỉ sắt. Những chiếc máy như này luôn gặp nhiều lỗi khi vận hành bởi máy đã quá cũ hoặc khó mua phụ tùng thay thế bởi đời máy đã quá sâu.

– Luôn chọn máy có thương hiệu

Nếu như mua máy nén khí mới thì các bạn thường quan tâm đến giá thành và hiệu suất của máy, thì khi mua máy cũ hãy để ý một chút đến thương hiệu của máy. Mỗi dòng máy của mỗi nhà sản xuất lại có những ưu – nhược điểm riêng, nên để chọn để chiếc máy cũ phù hợp hãy tìm hiểu cụ thể các thương hiệu máy này.

4 kinh nghiệm mà Kimair đã chia sẻ trên đây đã được chúng tôi áp dụng nhiều khi tư vấn và hỗ trợ khách hàng thu mua máy nén khí trục vít cũ. Nếu bạn còn lăn tăn điều gì về chiếc máy nén khí cũ bạn đang quan tâm hay có nhu cầu mua một chiếc máy mới, hãy để Kimair giúp bạn. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/7!