Bí quyết mua máy nén khí trục vít cũ tốt

Bí quyết mua máy nén khí trục vít cũ tốt
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 19/07/2020

Mua máy nén khí trục vít cũ vẫn được xem là lựa chọn tối ưu trong một số trường hợp. Vậy thì làm thế nào để mua được máy nén khí cũ mà tốt? Cần kiểm tra hay quan tâm những gì khi mua máy nén khí cũ? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Ưu nhược điểm khi mua máy nén khí cũ

  • Ưu điểm

– Chi phí đầu tư thấp

Có những chiếc máy nén khí trục vít cũ giá chỉ bằng ⅕ máy mới

Có những chiếc máy nén khí trục vít cũ giá chỉ bằng ⅕ máy mới

 

Đa phần máy nén khí trục vít cũ có giá thấp, chỉ khoảng ⅓ chi phí so với máy mới. Thậm chí có những chiếc máy cũ giá chỉ bằng ⅕ máy mới. Đây được xem là 1 khoản đầu tư tương đối thấp trong giai đoạn đầu tiên với những chủ đầu tư ít vốn.

– Chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng thấp

Nếu mua máy mới, bạn sẽ phải lăn tăn nhiều khi cần bảo dưỡng hay thay thế phụ tùng, nhất là chọn phụ tùng chính hãng hay phụ tùng tương đương. Nhưng khi đã sử dụng 1 chiếc máy nén khí cũ thì ngay lập tức bạn sẽ chọn phụ tùng tương đương.

– Có thể mua được máy tốt tương đương máy mới

Nếu may mắn bạn sẽ mua được 1 chiếc máy nén khí cũ có chất lượng tương đương máy mới. Đây là những trường hợp máy nén khí trục vít cũ được bán khi mới chạy khoảng vài trăm giờ. 

  • Nhược điểm

– Dễ mua phải máy chất lượng kém

 Dễ mua phải máy nén khí trục vít cũ chất lượng kém 

Dễ mua phải máy nén khí trục vít cũ chất lượng kém

 

Thông thường những chiếc máy nén khí sẽ bị bán đi khi còn đảm bảo hiệu suất làm việc nữa. Nên do đó, người mua lại những chiếc máy này nếu không có kinh nghiệm sẽ phải nhận lấy những chiếc máy quá tệ

– Hiệu suất thấp nhưng lại tốn điện

Hầu như ai cũng muốn mua được 1 chiếc máy tiết kiệm điện năng, nhất là những máy công nghiệp cỡ lớn. Thế nhưng hầu hết các máy nén khí cũ lại luôn nằm trong tình trạng hiệu suất thấp nhưng lại tốn điện. Do đó, khi quyết định mua 1 chiếc máy nén khí trục vít cũ hãy bỏ thêm 5-10% cho chi phí đóng tiền điện để bớt “xót ruột”.

– Khó kiếm phụ tùng thay thế

Khó tìm kiếm được phụ tùng thay thế

Khó tìm kiếm được phụ tùng thay thế

 

Những chiếc máy cũ đời quá sâu thì rất khó tìm kiếm được phụ tùng thay thế, thậm chí là không thể tìm nổi. Bởi những đời máy này đã không được sản xuất, được bán trên thị trường nữa.

2. Bí quyết chọn mua máy nén khí cũ tốt

Để tránh mua phải máy nén khí trục vít cũ có nhiều nhược điểm, bạn cần biết một số bí quyết sau:

– Cần kiểm tra công suất máy

Bên cạnh kiểm tra công suất thì cần kiểm tra độ mòn của chi tiết

Bên cạnh kiểm tra công suất thì cần kiểm tra độ mòn của chi tiết

 

Kiểm tra công suất máy nén khí cũ là điều cực kỳ quan trọng. Bởi khi kiểm tra công suất máy, bạn sẽ biết được máy còn làm việc được bao lâu nữa hay máy có gặp tình trạng hiệu suất kém không.

– Cần vận hành máy tại xưởng

Việc vận hành máy giúp bạn kiểm tra xem máy nén khí cũ đó hoạt động ổn không, có phát nhiều tiếng ồn quá không, có bị rung lắc trong quá trình vận hành không,.. Đây là những tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua máy cũ. 

–  Cần kiểm tra bề ngoài của thiết bị

Không nên chọn mua những chiếc máy nén khí cũ có bề ngoài rỉ sét hoặc đã được “mông má” lại. Việc mông má này nhằm mục đích che khuyết điểm cho những chiếc máy quá “nát”.

– Chọn máy có thương hiệu

Nếu như chọn máy mới, bạn chỉ cần quan tâm 1 phần đến thương hiệu thì mua máy cũ bạn nên quan tâm lên 4-5 phần. Bởi mỗi dòng máy đều có những ưu điểm riêng, nếu chọn dòng máy có công suất yếu thì dùng máy cũ bạn sẽ gặp khá nhiều phiền toái. 

Trên đây là một vài thông tin về bí quyết để chọn mua máy nén khí trục vít cũ tốt. Nếu còn lăn tăn chưa chọn được chiếc máy nén khí trục vít ưng ý, hãy liên hệ với Kimair để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc công việc làm ăn của bạn thuận lợi!