Tổng quan cấu tạo máy nén khí trục vít Kobelco

Tổng quan cấu tạo máy nén khí trục vít Kobelco
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 20/07/2020

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo của máy nén khí trục vít Kobelco thì bài viết này dành cho bạn. Hiểu hơn về cấu tạo của loại máy mình đang sử dụng giúp bạn có kế hoạch sử dụng cũng bảo dưỡng, đại tu máy hợp lý hơn. Nào cùng đọc bài viết này:

1. Giới thiệu tổng quan về máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco là một sản phẩm máy nén khí Nhật Bản Kobelco. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy nén khí, máy bơm chân không và máy làm lạnh nổi tiếng ở Nhật Bản.

Máy nén khí trục vít Kobelco là một sản phẩm máy nén khí Nhật Bản

Máy nén khí trục vít Kobelco là một sản phẩm máy nén khí Nhật Bản

 

Dòng sản phẩm máy nén khí Kobelco cũng như những dòng máy khác của Kobelco đều nhận được nhiều phản hồi tích cực và đánh giá của người vận hành trực tiếp cũng như chuyên gia. Những phản hồi tích cực này đến từ cấu tạo thông minh của máy. Vậy máy nén khí Kobelco có cấu tạo như thế nào?

2. Cấu tạo của máy nén khí Kobelco

Về cơ bản máy nén khí trục vít Kobelco có những bộ phận cơ bản sau:

 

  • 1 cặp trục vít

 

Cặp trục vít là bộ phận quan trọng trong máy nén khí trục vít

Cặp trục vít là bộ phận quan trọng trong máy nén khí trục vít

 

Cặp trục vít này chính là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí trục vít Kobelco nói riêng và máy nén khí trục vít nói chung. 

 

  • Động cơ điện kéo

 

Động cơ điện kéo chính là nguồn động lực chính của máy nén khí Kobelco. Động cơ này chuyển hóa momen trên trục vít rồi tạo ra năng lượng. Công suất của động cơ điện tác động đến công suất của máy nén khí.

 

  • Buồng hút

 

Buồng hút là nơi không khí được hút vào đây sau khi đi qua màng lọc khí. Thông thường không khí bên ngoài có chứa rất nhiều bụi bẩn và tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy. Do đó, màng lọc khí giúp khí sạch hơn và từ đây, khí sẽ chạy khắp trong máy theo nguyên lý nhất định.

 

  • Bể dầu mini

 

Trong quá trình vận hành, sự ăn khớp của cặp trục vít tạo ra một lực ma sát không hề nhỏ. Nên khi này bể đầu sẽ có tác dụng làm mát cho mát máy nén khí. Nếu máy nén khí không được làm mát bằng dầu trong bể mini thì máy sẽ phải làm việc ở nhiệt độ cao, theo đó tuổi thọ của máy cũng sẽ bị giảm theo.

 

  • Bộ làm mát

 

Đây là bộ phận xuất hiện trong mọi máy nén khí trục vít Kobelco công suất hơn, nhất là những máy có công suất từ 10KM trở lên. Bộ làm mát thực chất là các lá tản nhiệt hình lượn sóng để tăng tiếp xúc với không khí bên ngoài, để làm máy mát hơn.

 

  • Các bộ lọc phụ trợ

 

Trong máy nén khí trục vít có dầu thường có rất nhiều bộ lọc, trong đó phải kể đến như bộ lọc khí, bộ lọc nước, lọc dầu, lọc tách dầu,… Mỗi bộ lọc này lại đảm nhiệm một nhiệm vụ riêng nhưng tựu chung lại nó đều giúp cho khí được tạo ra trong máy sạch hơn, không lẫn hơi dầu.

 

  • Buồng chứa khí

 

Buồng chứa khí là bộ phận không thể thiếu của hệ thống máy nén khí trục vít

Buồng chứa khí là bộ phận không thể thiếu của hệ thống máy nén khí trục vít

 

Bồn chứa khí là nơi tích trữ khí mang năng lượng. Sau khi khí được nén và làm sạch sẽ được chuyển đến đây để lưu trữ do đó, buồng chứa khí phải làm bằng chất liệu tốt, chịu được áp suất cao.

3. Ưu điểm của máy nén khí Kobelco

Kobelco sở hữu 4 ưu điểm mà mọi người vận hành đều mong muốn

Kobelco sở hữu 4 ưu điểm mà mọi người vận hành đều mong muốn

 

Máy nén khí trục vít Kobelco sở hữu 4 ưu điểm rất nổi bật. Và đây cũng là 4 ưu điểm mà mọi người vận hành máy nén khí đều mong muốn. Có lẽ chính vì sở hữu cả 4 ưu điểm này nên nhiều người mới chọn mua máy nén khí Kobelco để sử dụng.

– Độ bền cao

– Lưu lượng khí nén ổn định

– Nhiều dòng máy phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng

– Giá thành hợp lý

Như vậy là sau bài viết này bạn đã có thêm thông tin về cấu tạo cũng như những ưu điểm của máy nén khí trục vít Kobelco – một thương hiệu máy đến từ Nhật Bản. Hy vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về máy nén khí Kobelco cũng như các dòng máy nén khí nói chung. Trong quá trình sử dụng máy, nếu gặp các vấn đề phát sinh vui lòng liên hệ bộ phận bảo dưỡng – đại tu của Kimair để được hỗ trợ.