Thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít gồm những gì?

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít gồm những gì?
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 09/08/2020

Nếu những dòng máy nén khí trục vít trong nước không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, thì việc nhập khẩu máy là phương án sẽ được ra xem xét. Vậy thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít là gì? Bạn có tự làm được không hay phải qua công ty trung gian? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này:

1. Điều kiện nhập khẩu máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít Kimair là dòng nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

Máy nén khí trục vít Kimair là dòng nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

 

Máy nén khí trục vít ở Việt Nam hiện tại được chia thành 2 loại: loại nhập khẩu nguyên chiếc và loại lắp ráp trong nước. Đây đều là những loại có công suất phổ biến để phục vụ cho những nhu cầu phổ biến trong các ngành công nghiệp. Khi nhu cầu sử dụng của bạn không “phổ biến” thì bạn cần phải xem các thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít trước khi đưa quyết định chọn dòng máy nào.

– Chính sách nhập khẩu

Máy nén khí trục vít không thuộc những loại hàng hoá bị cấm hoặc tạm ngừng nhập khẩu về Việt Nam

Máy nén khí trục vít không thuộc những loại hàng hoá bị cấm hoặc tạm ngừng nhập khẩu về Việt Nam

 

Theo luật pháp Việt Nam, máy nén khí trục vít không thuộc những loại hàng hoá bị cấm hoặc tạm ngừng nhập khẩu về Việt Nam. Và việc nhập khẩu máy nén khí trục vít không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nên bạn hoàn toàn có thể tự nhập khẩu và tự làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít về Việt Nam để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình. 

– Thuế nhập khẩu

Để tra được thuế nhập khẩu của máy nén khí, bạn cần biết mã HS của máy nén khí theo bảng sau:

 Bảng tra mã HS của máy nén khí trục vít

 Bảng tra mã HS của máy nén khí trục vít

 

Việc tra mã HS chi tiết sẽ căn cứ vào tính chất, cấu tạo của máy nén khí trục vít mà bạn muốn nhập về. Đồng thời, bạn cũng phải áp dụng theo 6 quy tắc phân loại tại Phụ lục trong “Danh sách hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam” ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính. Sau khi tra được mã HS và thuế nhập khẩu, bạn tiến hành chuẩn bị thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít mong muốn.

2. Hồ sơ để làm thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy nén khí trục vít sẽ theo khoản 5 điều 1 của thông tư 39/2018/TT-BTC). Thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít gồm những giấy tờ sau:

Hồ sơ nhập khẩu máy nén khí trục vít khá đơn giản

Hồ sơ nhập khẩu máy nén khí trục vít khá đơn giản

 

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Hoá đơn thương mại

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ (nếu có)

Máy nén khí trục vít loại không có bình tích khí không thuộc danh mục hàng hoá quản lý chuyên ngành hay cần phải xin giấy phép nên làm thủ tục nhập khẩu như hàng hoá thương mại bình thường. Còn với loại máy có bình tích khí đi kèm thì cần phải tiến hành kiểm định, xin giấy phép.

Về cơ bản thủ tục xin nhập khẩu máy nén khí trục vít khá đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm nên bạn có thể tự thực hiện. Còn nếu không thời gian để làm thủ tục, bạn có thể thuê 1 công ty làm dịch vụ xuất nhập khẩu. Việc thuê công ty xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không phải đau đầu với những phát sinh không lường. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu máy nén khí trục vít. Nếu bạn chưa xác định được loại máy nén khí trục vít cần sử dụng, hãy liên hệ với tư vấn bán hàng của Kimair, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh và nhiệt tình nhất.