Công suất máy nén khí trục vít là gì? Nó có ý nghĩa gì?

Công suất máy nén khí trục vít là gì? Nó có ý nghĩa gì?
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 26/06/2020

Công suất máy nén khí trục vít là một trong những yếu tố bạn cần chú ý mua máy nén khí. Bởi là căn cứ để bạn biết rằng máy đó cần bao nhiêu năng lượng để hoàn thành chức năng nén. Vậy cụ thể công suất máy nén khí được hiểu như thế nào và nó có ý nghĩa gì? Mua máy nén khí cần quan tâm đến những thông số nào? Các thông tin sẽ có trong bài viết này:

Công suất máy nén khí trục vít là gì?

Công suất máy nén khí trục vít cho ta biết những thông tin nhất định

Công suất máy nén khí trục vít cho ta biết những thông tin nhất định

 

Về cơ bản, công suất là một phép tính năng lượng năng mà máy cần để hoàn thành một công việc nào đó. Công suất được tính bằng đơn vị HP (Horsepower – mã lực). Mỗi loại máy lại có công suất khác nhau. Ngoài ký hiệu HP, công suất còn được biểu thị bằng kW, ví dụ 50HP tương đương 37kW; 100HP tương đương 75kW,…

Công suất máy nén khí trục vít là công suất đỉnh điểm và trong quá trình chạy hoặc công suất định mức. Công suất đỉnh điểm là số HP mà động cơ sản xuất trong dây cuộn bắt đầu từ khi được nối và có thể gấp tận 7 lần so với công suất định mức.

Thực tế công suất máy nén khí trục vít biểu thị thông số bơm khí của động cơ. Công suất này không ảnh hưởng đến lưu lượng khí từ bình chứa được đẩy sang dụng cụ hoặc thiết bị sử dụng khí. Công suất của máy nén khí cao cũng không thể làm thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn.

Các thông số nào cần chú ý mua máy nén khí trục vít?

 Khi mua máy nén khí cần chú ý nhiều thông số khác nhau, bên cạnh công suất

Khi mua máy nén khí cần chú ý nhiều thông số khác nhau, bên cạnh công suất

Khi mua máy nén khí trục vít, người tiêu dùng cần quan tâm đến công suất máy nén khí trục vít (cả công suất được biểu thị bằng mã lực và công suất định mức). Bởi đây là thông số giúp người tiêu dùng biết khả năng hoạt động của máy.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng phải quan tâm đến chu kỳ vòng quay của máy. Đây là chỉ số biểu hiện máy nén khí chạy ở chế độ không tải hay đầy tải.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng phải chú ý đến công suất của thiết bị sử dụng khí để công suất của 2 bên này có sự tương đồng. Máy nén khí có công suất cao chưa chắc giúp dụng cụ sử dụng máy nén khí hoạt động nhanh hơn.

Mua máy nén khí trục vít ở đâu?

Để mua máy nén khí trục vít phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc thiết bị cần sử dụng khí nén, bạn nên mua máy ở đơn vị cung cấp uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực máy nén khí, Kimair chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với các sản phẩm của chúng tôi:

– Cung cấp máy nén khí trục vít có dầumáy nén khí trục vít không dầu

– Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, đại tu các loại máy nén khí trục vít

Mong rằng với một số thông tin trong bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về công suất máy nén khí trục vít và tìm được địa chỉ mua nén khí uy tín và chuyên nghiệp. Nếu còn vấn đề chưa hiểu, vui lòng gọi hotline của Kimair 0986.343.933 để biết thêm chi tiết!