5 cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít trong mùa hè

5 cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít trong mùa hè
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 03/07/2020

Nhiệt độ môi trường quá nóng cũng khiến máy nén khí trục vít hoạt động không ổn định. Do đó vào mùa hè, cần có cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít riêng để máy có thể hoạt động trơn tru trong những tháng hè. Dưới đây là 5 cách bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè ở 3 miền:

Bảo dưỡng máy nén khí để máy hoạt động trơn tru

Bảo dưỡng máy nén khí để máy hoạt động trơn tru

 

1. Bảo dưỡng hệ thống thông gió

Nơi đặt máy nén cũng cần có hệ thông gió và bạn phải đảm bảo nó luôn hoạt động tốt. Đây là đầu tiên trong mùa hè mà bạn cần phải thực hiện thường xuyên. Bởi khí nóng từ máy nén khí sau khi thoát ra ngoài máy cần thoát khỏi nơi đặt máy nén 1 cách nhanh chóng, nếu không dòng khí này lại sẽ quay vào đầu máy nén và tiếp tục chu trình mới. 

2. Bảo dưỡng bộ lọc

Nếu bộ lọc của máy nén khí không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ làm giảm áp lực và tăng nhiệt độ. Đây là lý do khiến máy phải làm việc nhiều hơn thực tế. Ngoài ra, nếu thường xuyên bảo dưỡng các bộ lọc thì máy sẽ mát hơn, chạy ổn định hơn và tiết kiệm điện hơn.

Kimair kiểm tra từng bộ phận trong máy cho khách hàng

Kimair kiểm tra từng bộ phận trong máy cho khách hàng

 

3. Bảo dưỡng đường xả nước

Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít thứ 3 là phải kiểm tra đường xả nước. Nếu một lượng nước lớn bị ngưng tụ và không được thoát ra ngoài sẽ dẫn tới tình trạng rò rỉ. Vào mùa hè tình trạng rò rỉ thường diễn ra nhiều hơn.

4. Bảo dưỡng giàn trao đổi

Nếu như bảo dưỡng đường xả nước là bảo vệ thiết bị cuối thì bảo dưỡng giàn trao đổi là bảo vệ thiết bị đầu vào. Khi giàn trao đổi bị bẩn, tắc sẽ dẫn máy nén khí trục vít bị nóng. Đó là một trong những lý do khiến máy thường gặp sự cố vào mùa hè.

 Kiểm tra càng tỉ mỉ càng chuyên nghiệp

 Kiểm tra càng tỉ mỉ càng chuyên nghiệp

 

5. Bảo dưỡng bộ phận làm lạnh nước

Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít cuối cùng là điều chỉnh bộ phận làm lạnh nước. Hãy cố gắng làm việc này thường xuyên bởi đây là cách hữu hiệu để máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng vào mùa hè.

 

Việc bảo dưỡng máy nén khí mùa đông và mùa hè có chút khác nhau, tuy nghiên mục đích của các cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít là giúp máy hoạt động ổn định, giảm phần tiêu tốn điện năng và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Ngoài 5 cách bảo dưỡng này, bạn cần thường xuyên đại tu máy để biết được tình trạng hoạt động của các bộ phận trong cấu tạo máy. Hãy tìm một đơn vị uy tín để thực hiện việc đại tu máy nén khí nhé, Kimair là một địa chỉ đáng để bạn cân nhắc.