Dầu nhớt máy nén khí trục vít phải đáp ứng mấy tính năng?

Dầu nhớt máy nén khí trục vít phải đáp ứng mấy tính năng?
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 05/07/2020

Ai cũng biết rằng, dầu nhớt máy nén khí trục vít có dụng giúp máy hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy. Nhưng không phải ai cũng biết những tính năng cần có của dầu nhớt dùng cho máy nén khí trục vít. Vậy mời các bạn tìm hiểu về những tính năng mà loại dầu nhớt này cần có nhé!

1. 4 tính năng dầu nhớt cho máy nén khí trục vít cần có

– Tính năng tách dầu/khí

Shell Corena S3 R46 là 1 loại dầu có khả năng tách dầu/khí tốt

Shell Corena S3 R46 là 1 loại dầu có khả năng tách dầu/khí tốt

 

Đây là tính năng đầu tiên mà dầu nhớt máy nén khí trục vít cần có cũng như được xem là tính năng quan trọng nhất. Khi dầu có khả năng tách dầu/khí thì sẽ làm giảm nguy cơ dầu bị thoát ra ngoài theo khí, tăng chất lượng khí đầu ra. Đồng thời trong quá trình vận hành, dầu có tính năng tách dầu và khí sẽ giúp máy nén khí trục vít có dầu hoạt động ổn định ngay cả khi máy phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao.

– Tính năng tách nước

Dầu nhớt có khả năng tách nước tăng tuổi thọ của bộ tách dầu

Dầu nhớt có khả năng tách nước tăng tuổi thọ của bộ tách dầu

 

Tính năng tách nước của dầu nhớt cho máy nén khí trục vít các tác dụng làm  giảm nguy cơ tạo ra nhũ tương làm tắc bộ tách dầu. Do đó giúp kéo dài tuổi thọ của bộ tách dầu nói riêng và của máy nén khí nói chung. Đồng thời, tính năng tách nước sẽ máy nén khí trục vít làm việc tốt trong cả môi trường ẩm ướt, có nhiều nước trong không khí.

– Tính năng kháng oxi và ổn định nhiệt độ

Dầu nhớt trong máy nén khí trục vít có tác dụng làm mát máy trong quá trình vận hành. Nên khi chọn được đúng loại dầu nhớt máy nén khí trục vít thì sẽ làm giảm nguy cơ dầu bị cô đặc, bị cặn ảnh hưởng đến quá trình làm ổn định nhiệt độ của máy. Đồng thời, sẽ kéo dài tuổi thọ của bộ tách dầu và đường ống nói riêng và của máy khí nén nói chung.

– Tính năng chống ăn mòn hệ thống

Kimair kiểm tra độ mòn của hệ thống

Kimair kiểm tra độ mòn của hệ thống

 

Trong quá trình vận hành, hầu hết những bộ phận của máy nén khí trục vít có dầu sẽ bị ăn mòn theo thời gian. Và khi sử đúng loại dầu cho máy thì quá trình ăn mòn này sẽ bị giảm, giúp tăng tuổi thọ cho các bộ phận nói riêng và cho máy nén khí nói chung.

– Ít tạo cặn

Cặn là một loại chất thải có trong quá trình sử dụng dầu nhớt. Những loại dầu nhớt đảm bảo chất lượng sẽ ít tạo cặn, từ đó gia tăng tuổi thọ của bộ tách dầu và lọc nhớt.

2. Một số thương hiệu dầu nhớt cho máy nén khí trục vít nổi tiếng

Castrol Aircol MR, Shell, Syngard, Caltex, Total, Kobeco, Fuseng, Hitachi,… là một số hãng dầu nhớt nổi tiếng mà dầu nhớt của họ đáp ứng đủ 4 tiêu chí trên. Do đó, khi chọn dầu nhớt máy nén khí trục vít, ngoài quan tâm đến thông số kỹ thuật của dầu thì bạn cũng nên cân nhắc đến thương hiệu của đầu. Bởi thương hiệu càng nổi tiêngs thì càng uy tín. 

 

Khi chọn dầu nhớt máy nén khí trục vít, người vận hành phải chọn loại dầu có đủ 4 tính năng trên. 4 tính năng này được coi là 4 tính năng cơ bản giúp máy nén khí hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả làm việc cao. Nếu trong quá trình dầu nhớt và tự thay dầu nhớt có gặp bất cứ phát sinh nào, đừng ngại ngần nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ bảo dưỡng, đại tu máy nén khí chuyên nghiệp của Kimair nhé!