Máy nén khí trục vít dùng để làm gì? Ứng dụng của máy vào cuộc sống

Máy nén khí trục vít dùng để làm gì? Ứng dụng của máy vào cuộc sống
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 17/07/2020

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến máy nén khí trục vít qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Nhưng có lẽ bạn chưa biết loại máy này dùng để làm gì? Thực tế, máy nén khí có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống – những công việc rất gần gũi với cuộc sống thường ngày. Vậy, máy nén khí trục vít dùng để làm gì trong cuộc sống?

1. Tổng quan về máy nén khí trục vít

Khi trả lời câu hỏi máy nén khí trục vít dùng để làm gì, thì trước hết bạn phải biết máy nén khí là máy gì. 

Một số dòng máy nén khí trục vít có dầu đang được bán tại Kimair

Một số dòng máy nén khí trục vít có dầu đang được bán tại Kimair

 

Máy nén khí trục vít là một dòng máy móc riêng biệt của máy bơm hơi khí nén. Đây là thiết bị thường được dùng trong các hoạt động, các hệ thống nén khí lớn với công suất cao. Trong thực tế, máy nén khí trục vít thường được thiết kế với hình hộp chữ nhật đẹp mắt, gọn gàng với những góc cạnh vuông vắn, chắc chắn giống như một chiếc tủ.

 

Máy nén khí sẽ hút không khí từ bên ngoài rồi sau đó làm tăng áp suất chất khí. Khi đã dự trữ đủ lượng không khí trong bình chứa, khí này sẽ tác động đến những thiết bị cuối. 

2. Ứng dụng của máy nén khí trục vít trong đời sống

Kimair vận chuyển máy nén khí trục vít đến cho khách hàng

Kimair vận chuyển máy nén khí trục vít đến cho khách hàng

 

2.1 Ứng dụng trong công viên giải trí

Ứng dụng đầu tiên của máy nén khí trục vít là trong công viên giải trí. Tại đây, máy nén khí sẽ cấp khí nén cho phao, thuyền bơi; cho các thiết bị vui chơi như đu quay, tàu lượn,…; cho các hoạt động lặn như lặn ngắm san hô hay những hoạt động dưới nước khác cần hỗ trợ thở dưới nước trong thời gian dài.

 

2.2 Ứng dụng trong thông cống

Với dụng thứ 2 này bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết máy nén khí trục vít dùng để làm gì. Máy nén được xem là dụng cụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Đồng thời máy còn hỗ trợ làm sạch ống cống bằng áp lực khí. Thế nên dịch vụ thông tắc sử dụng máy nén khí trục vít luôn có chi phí cao nhưng lại rất nhiệu quả  thì, không cần phải đục phá sàn nhà.  

Kimair lắp đặt máy nén khí trục vít đến cho khách hàng

Kimair lắp đặt máy nén khí trục vít đến cho khách hàng

 

2.3 Ứng dụng trong bảo dưỡng xe máy, ô tô

Ở những garage bảo dưỡng ô tô, xe máy,… quy mô lớn bạn luôn thấy sự có mặt của máy nén khí trục vít. Tại đây, máy nén khí trục vít sẽ được dùng để bơm xe, thổi bụi trên xe,… đồng thời tham gia vào quá trình vận hành của những thiết bị khác như ben nâng, súng nạp khí, máy khoan, mở ốc vít, tháo rời/lắp rắp các chi tiết khác trên xe. 

 

2.4 Ứng dụng trong công nghiệp khai khoáng

Trong các hầm mỏ khai khoáng, nồng nộ oxi luôn rất thấp. Đây là môi trường làm việc rất khắc nghiệt và luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trong trường hợp này, máy nén khí sẽ cung cấp oxi sạch cho những công nhân làm việc dưới hầm mỏ. 

 

Bên cạnh đó, máy nén khí trục vít còn tham gia vào quá trình tham dò độ sâu của mỏ khoáng. Nhờ có máy nén khí trục vít mà các công việc bớt nặng nhọc hơn và cũng bớt nguy hiểm hơn.

Kimair kiểm tra máy nén khí trục vít sau lắp đặt để bàn giao khách hàng

Kimair kiểm tra máy nén khí trục vít sau lắp đặt để bàn giao khách hàng

 

2.5 Ứng dụng trong văn phòng, quán internet

Ở những trung tâm bảo hành hay sữa chữa máy tính hoặc quán internet lớn, máy nén khí trục vít được dùng để vệ sinh các linh kiện của máy, bàn ghế, sofa,… Đây là những vật dụng rất dễ bị bám bụi và một khi bị bám bụi thì rất khó làm sạch. Do đó, nhờ có khí nén trong máy nén khí trục vít, công việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều!

 

2.6 Ứng dụng trong chế tạo các thiết bị điện tử công nghiệp

Trong những ngành công nghiệp chế tạo, máy nén khí trục vít được dùng để điều khiển các thiết bị tự động hoá. Những thiết bị tự động hoá này tham gia nhiều khâu của quá trình sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện tử. 

 

Trong quy mô bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra những ứng dụng cơ bản nhất để trả lời cho câu hỏi “Máy nén khí trục vít dùng để làm gì?” Hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Nếu cần lắp đặtbão dưỡng máy nén khí, hãy liên hệ với Kimair để được báo giá nhanh nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất!