Ưu nhược điểm cần biết khi mua máy nén khí trục vít bãi

Ưu nhược điểm cần biết khi mua máy nén khí trục vít bãi
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 01/08/2020

Có rất nhiều lý do để một người nào đó chọn sử dụng một chiếc máy nén khí trục vít bãi thay cho 1 chiếc máy hoàn toàn. Và việc chọn lựa một chiếc máy nén khí cũ chưa bao giờ điều dễ dàng với bất cứ ai. Thế nhưng, khi biết ưu nhược điểm của loại máy cũ này, có thể chúng ta sẽ có lựa chọn tốt hơn hoặc hiểu về lựa chọn của mình hơn.

1. Ưu điểm khi mua máy nén khí bãi

Một số dòng máy nén khí trục vít có dầu mới được bán tại Kimair

Một số dòng máy nén khí trục vít có dầu mới được bán tại Kimair

 

– Chi phí đầu tư rẻ hơn máy mới

Một trong những lý do để nhiều người chọn mua máy nén khí trục vít bãi là chi phí đầu tư máy rẻ hơn mua máy mới. Có một số loại máy nén khí cũ chỉ có giá bằng ⅓ đến ⅕ so với máy mới. Đây được xem là 1 khoảng đầu tư vừa phải trong giai đoạn đầu tiên.

Tuy nhiên, dòng máy cũ này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp mới hoặc bổ sung thêm máy nén khí ở những vị trí không cần cường độ nén quá cao. Nếu bạn sẽ không đạt được kỳ vọng như mong muốn.

– Có nhiều máy cũ nhưng chất lượng tốt như mới

Nếu có kinh nghiệm hoặc may mắn tìm được đại lý bán máy nén khí cũ uy tín, bạn sẽ tìm được những chiếc máy cũ nhưng chất lượng tốt như mới. Hầu hết những chiếc máy này mới chỉ chạy có vài nghìn nên hiệu suất làm việc gần như nguyên bản, ổn định, bền lâu.

Một số dòng máy nén khí trục vít không dầu mới được bán tại Kimair

Một số dòng máy nén khí trục vít không dầu mới được bán tại Kimair

 

– Chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng thấp

Đây cũng là một trong những lý do để nhiều người chọn đầu tư một chiếc máy nén khí trục vít bãi thay cho 1 chiếc mới hoàn toàn. Ở máy nén khí cũ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn thay thế bằng phụ tùng tương đương để tiết kiệm chi phí. Hầu hết, phụ tùng tương đương chỉ bằng ½ chi phí của phụ tùng chính hãng mà thôi.

2. Nhược điểm khi mua máy nén khí bãi

– Dễ mua phải máy chất lượng kém

Có nhiều lý do để người ta bán một chiếc máy nén khí trục vít đi. Trong đó lý do phổ biến nhất là máy có thể gặp nhiều lỗi hoặc chi phí bảo dưỡng, đại tu đã quá tốn kém. Do đó, nếu bạn mua phải những chiếc máy này không khác nào “tiền mất, tật mang”.

– Hiệu suất giảm, điện năng tiêu thụ lớn

Những chiếc máy nén khí trục vít bãi thường có nhược điểm là hiệu suất giảm trong khi số điện năng tiêu thụ lại lớn. Nếu là một người vận hành thông minh, bạn nên lấy chi phí giảm được khi mua máy cũ để bù vào chi phí tiền điện hàng tháng. Bởi bất kể loại máy móc cũng đều giảm hiệu suất theo thời gian, không riêng gì máy nén khí trục vít. 

– Khó kiếm phụ tùng thay thế

Không nên mua những máy nén khí bãi có đời quá sâu vì không có phụ tùng thay thế

Không nên mua những máy nén khí bãi có đời quá sâu vì không có phụ tùng thay thế

 

Những dòng máy nén khí cũ, đời sâu thì thường khó tìm được phụ tùng để thay thế bởi dòng máy đó đã không còn sản xuất hoặc còn rất ít trên thị trường. Do đó, khi chọn mua máy nén khí cũ nên chọn mua những máy trước đó vài đời để khi cần bảo dưỡng hay đại tu, bạn sẽ dễ dàng được phụ tùng thay thế với mức giá hợp lý.

3. Có nên mua máy nén khí bãi không?

Vậy cuối cùng có nên mua máy nén khí trục vít bãi không? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Nhất là phụ thuộc vào chi phí đầu tư hiện có của bạn và chiếc máy cũ mà bạn đang nhắm tới. 

Kimair nhận tư vấn mua, lắp đặt, bảo dưỡng - đại tu máy nén khí trục vít các đời

Kimair nhận tư vấn mua, lắp đặt, bảo dưỡng – đại tu máy nén khí trục vít các đời

 

Nếu muốn được tư vấn về việc mua, lắp đặt, bảo dưỡng – đại tu máy nén khí trục vít các đời, hãy liên lạc với đội ngũ của Kimair để chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng với chi phí hợp lý nhất.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về việc mua máy nén khí trục vít bãi. Chúc bạn sớm tìm được chiếc máy phù hợp với nhà xưởng và nhu cầu sử dụng của mình, để công việc được hoàn thành suôn sẻ!