Nên dùng máy nén khí trục vít có dầu hay không dầu?

Nên dùng máy nén khí trục vít có dầu hay không dầu?
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 19/07/2020

Trên thị trường tồn tại nhiều loại máy nén khí trục vít, trong đó loại máy nén khí trục vít có dầu và không dầu là được sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy trong trường hợp nào nên sử dụng máy nén khí có dầu và trường hợp nào sử dụng máy nén khí không dầu? 

1. So sánh máy nén khí trục vít có dầu và không dầu

Điểm khác nhau duy nhất giữa máy nén khí trục vít có dầu và không dầu là: máy nén khí có dầu sử dụng dầu để bôi trơn và làm mát các chi tiết trong máy; còn máy nén khí không dầu thì không sử dụng dầu cho mục đích bôi trơn và làm mát.

 Sử dụng loại máy nén khí có dầu hay không dầu là câu hỏi của nhiều người

 Sử dụng loại máy nén khí có dầu hay không dầu là câu hỏi của nhiều người

 

Do một máy sử dụng dầu và một máy không sử dụng dầu nên chúng được sử dụng trong từng trường hợp khác nhau, trong các lĩnh vực khác nhau để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Vậy cụ thể là những trường hợp nào?

2. Máy nén khí trục vít có dầu và không dầu dùng trong trường hợp nào?

– Máy nén khí trục vít có dầu

Một số dòng máy nén khí có dầu được bán tại Kimair

Một số dòng máy nén khí có dầu được bán tại Kimair

Do có dầu trong quá trình vận hành máy nên chất lượng khí nén thường không cao, thường có tỷ lệ hơi đầy nhất định nên thường được sử dụng trong các lĩnh vực không đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng khí như in ấn, gỗ, lắp ráp,… 

 

– Máy nén khí trục vít không dầu

Một số dòng máy nén khí không dầu được bán tại Kimair

Một số dòng máy nén khí không dầu được bán tại Kimair

 

Do đây là loại máy không sử dụng dầu để làm mát và bôi trơn nên trong khí nén không có hơi dầu, chất lượng khí nén cao. Do đó, máy nén khí không dầu thường được dùng trong các lĩnh vực đòi hỏi chất lượng khí cao như y tế, dược phẩm, thực phẩm,…

3. Nên dùng máy nén khí có dầu hay không dầu?

Nên sử dụng máy nén khí có dầu hay không dầu, phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và chi phí đầu tư ban đầu mà bạn đang có. Đây là một số câu hỏi giúp bạn làm rõ mục đích sử dụng máy nén khí của mình hơn.

– Lĩnh vực cần sử dụng khí nén

 Lĩnh vực cần sử dụng khí nén là gì?

 Lĩnh vực cần sử dụng khí nén là gì?

 

Nếu khí nén được sử dụng trong những lĩnh vực đòi hỏi chất lượng khí cao thì nên chọn máy nén khí trục vít không dầu. Bởi đây là dòng máy cho bạn chất lượng khí cao nhất. 

– Chi phí đầu tư ban đầu

Thông thường chi phí ban đầu để mua một chiếc máy nén khí trục vít không dầu thường lớn hơn máy nén khí trục vít có dầu. Do đó, nếu chi phí ban đầu của bạn thấp và không đòi hỏi chất lượng khí cao thì nên chọn phương án sử dụng loại máy nén có dầu. 

– Chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng

Chi phí dành cho phần bảo dưỡng, thay thế phụ tùng là bao nhiêu?

Chi phí dành cho phần bảo dưỡng, thay thế phụ tùng là bao nhiêu?

 

Do máy nén khí không dầu không sử dụng dầu để bôi trơn và làm mát máy, nên các máy thường phải làm việc ở nhiệt độ cao, các chi tiết – linh kiện có độ ma sát cao nên dễ bị ăn mòn. Điều này làm chi phí bảo dưỡng, thay thế phụ tùng khi dùng máy không dầu sẽ luôn cao hơn loại có dầu. Nên nếu chi phí vận hành của bạn không cao và không đòi hỏi chất lượng khí cao thì sử dụng loại máy nén khí có dầu là hợp lý hơn cả.

 

Mong rằng với những thông tin ngắn gọn về máy nén khí trục vít có dầu trong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa 2 dòng máy nén khí trục vít này. Đồng thời có quyết định mua dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức chi phí hiện có.