Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu Hitachi

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu Hitachi
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 22/07/2020

Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc máy nén khí trục vít của Nhật và khí nén có độ tinh khiết cao, thì máy nén khí trục vít không dầu Hitachi là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Có thể bạn chưa biết nhiều về dòng máy này. Vậy thì hãy đọc hết bài viết dưới này nhé!

1. Giới thiệu về máy nén khí Hitachi

Là công ty có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo và phân phối các loại máy móc, trong đó có máy nén khí trục vít, Hitachi đã là một cái tên đứng đầu thị trường máy móc của nhiều nước. Các dòng máy nén khí trục vít của Hitachi luôn được cải tiến công nghệ để đưa ra được nhiều giải pháp năng lượng cho toàn bộ hệ thống.

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi có nhiều dải công suất

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi có nhiều dải công suất

 

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi có nhiều dải công suất, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó dòng máy nén khí trục vít của Hitachi cũng nhận được nhiều đánh giá tốt của chuyên gia và của người vận hành trực tiếp.

2. Ưu nhược điểm của máy nén khí không dầu Hitachi

Bất cứ dòng máy nào cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Những ưu nhược điểm này đến từ cấu tạo riêng của máy hoặc thế mạnh của hãng. Vậy cụ thể ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít không dầu Hitachi là gì?

2.1 Ưu điểm

Độ tinh khiết của dòng khí ở máy nén khí không dầu Hitachi có thể đạt 100%

Độ tinh khiết của dòng khí ở máy nén khí không dầu Hitachi có thể đạt 100%

 

– Dòng khí nén có độ tinh khiết cao

Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của dòng máy nén khí trục vít không dầu nói chung và của máy nén khí trục vít không dầu Hitachi nói riêng. Ưu điểm này đến từ cấu tạo của máy nén khí trục vít không dầu. Ở máy nén khí không dầu Hitachi thì độ tinh khiết của dòng khí có thể đạt 100%, tức là không lẫn 1 chút tạp chất nào.

– Tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng

Cũng có những mốc bảo dưỡng riêng, nhưng khi sử dụng máy nén không dầu Hitachi, người vận hành không phải thay thế đầu nén và dầu cho máy. Bởi máy nén khí không dầu không sử dụng dầu để làm mát. Và đầu nén của máy không bị hao lớn như với dòng máy nén khí có dầu.

– Không cần tắt máy ở chế độ Unload trong vòng 2 ngày

Vì sử dụng công nghệ làm mát bằng nước, nên bạn không cần tắt máy nén khí trục vít ở chế độ Unload trong vòng 2 ngày như máy nén khí trục vít có dầu. 

– Chạy ổn định vào mùa hè

Nhiệt độ khi vận hành của máy nén khí không dầu thấp, chỉ dao động khoảng 70-80 độ C. Đây là nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với máy nén khí có dầu và đây chính là lý do vì sao mà máy nén khí không dầu vận hành tốt hơn vào mùa hè.

2.2. Nhược điểm

 Giá thành cao và hiệu suất kém là điểm yếu cơ bản của dòng nén khí không dầu

 Giá thành cao và hiệu suất kém là điểm yếu cơ bản của dòng nén khí không dầu

 

– Hiệu suất thấp

Do sử dụng nước và túi chứa nước chuyên dụng để làm mát nên không phải toàn bộ linh kiện và chi tiết trong máy nén khí trục vít không dầu Hitachi đều được làm mát trong quá trình vận hành. Do đó, tỷ số nén khí của máy không dầu thấp hơn so với dòng máy nén khí có dầu có hiệu suất tương đương. 

– Giá thành cao

Vì không sử dụng nước để làm mát nên các khe hở trục vít của máy nén khí không dầu Hitachi được làm rất tinh xảo. Điều này dẫn đến giá thành của máy nén khí không dầu Hitachi luôn cao hơn dòng máy nén khí có dầu có hiệu suất tương đương.

3. Ứng dụng của máy nén khí không dầu Hitachi

Sản xuất đồ điện tử cần lưu lượng khí nén sạch

Sản xuất đồ điện tử cần lưu lượng khí nén sạch

 

Mặc dù hiệu suất làm việc thấp và giá thành cao nhưng máy nén khí trục vít không dầu Hitachi lại được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp. Những ngành công nghiệp này luôn đòi hỏi độ tinh khiết của khí nén đầu ra, như:

– Y tế

– Dược phẩm

– Thực phẩm

– Đồ điện tử

Ở những ngành này, độ tinh khiết của khí nén càng cao bao nhiêu thì chất lượng sản phẩm cuối cùng càng cao bấy nhiêu. Và điều này thì máy nén khí Hitachi không dầu hoàn toàn đáp ứng được.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng máy nén khí trục vít không dầu Hitachi. Đồng thời giúp bạn có được quyết định sáng suốt khi phải lựa chọn giữa máy nén không dầu và máy nén có dầu. Nếu còn phân vân về thương hiệu hay công suất, hãy để Kimair làm người chỉ đường cho bạn nhé!