Ứng dụng của máy nén khí trục vít công nghiệp trong cuộc sống

Ứng dụng của máy nén khí trục vít công nghiệp trong cuộc sống
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 20/07/2020

Máy nén khí trục vít hay máy nén khí trục vít công nghiệp là cụm từ đã quá quen thuộc với những ai vận hành máy hay làm kỹ thuật. Bởi đây là 1 trong những loại máy được ứng dụng nhiều trong cuộc sống nhưng lại ít người biết. Dưới đây là những ứng dụng của loại máy này trong đời sống hàng ngày.

1. Các loại máy nén khí công nghiệp trên thị trường

Một số dòng máy nén khí trục vít được bán bởi Kimair

Một số dòng máy nén khí trục vít được bán bởi Kimair

 

Trên thị trường hiện có 2 dòng máy nén khí trục vít công nghiệpmáy nén khí trục vít có dầu và máy khí trục vít không dầu. Mỗi loại máy này lại có những ưu nhược điểm khác nhau và được dùng trong những lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những lĩnh vực này đều rất gần gũi và thân thiết với cuộc sống của mỗi người.

2. Ứng dụng của máy nén khí công nghiệp trong đời sống

– Ngành công nghiệp chế tạo

 Khí nén dùng trong cách cánh tay robot

 Khí nén dùng trong cách cánh tay robot

 

Công nghiệp chế tạo là ứng dụng đầu tiên mà sử dụng máy nén khí trục vít công nghiệp. Trong lĩnh vực này, máy nén khí trục vít được dùng để nâng/cẩu hàng, tác động lên súng phun sơn, sản xuất các loại bao bì chân không để kéo dài tuổi thọ của nhiều loại sản phẩm như thực phẩm, thuốc,… hay vệ sinh bụi bẩn trong các ngành lắp ráp.

 

– Ngành bảo dưỡng

Ở những cửa hàng hay đại lý bảo dưỡng, sửa chữa của hãng lớn luôn có những chiếc máy nén khí trục vít. Những chiếc máy này sẽ được ứng dụng để vệ sinh bụi bẩn, xì khô sau khi rửa xe, bơm lốp xe, nâng xe,… 

 

– Ngành xây dựng

 Máy nén khí trục vít công nghiệp dùng để phun bê tông tươi

 Máy nén khí trục vít công nghiệp dùng để phun bê tông tươi

 

Trong ngành xây dựng, máy nén khí trục vít công nghiệp được sử dụng để phun bê tông tươi lên các tòa nhà cao tầng, được kết hợp với những dụng cụ khoan lỗ, khoan tường,..

 

– Ngành giao thông vận tải

Giao thông vận tải cũng cần nhiều sự trợ giúp của máy nén khí trục vít loại công nghiệp. Cụ thể như đóng mở, điều chỉnh đường ray của tàu hoả từ xa, điều khiển tự động hoá tàu điện ngầm cùng các thiết bị trên tàu.

 

– Ngành y tế

Với yêu cầu khắt khe như ngành y tế, máy nén khí sẽ được sử dụng để khử trùng, bơm khí sạch cho các buồng bệnh, phòng vô trùng,..

 

– Ngành khai khoáng mỏ

Thăm dò khoáng sản cũng cần sự trợ giúp của máy nén khí công nghiệp

Thăm dò khoáng sản cũng cần sự trợ giúp của máy nén khí công nghiệp

 

Ngành công nghiệp khai khoáng cũng cần nhiều đến sự trợ giúp của máy nén khí công nghiệp như vận chuyển khoáng sản, thăm dò khoáng sản,…

Máy nén khí công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng công việc

Máy nén khí công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng công việc

3. Khi nào nên sử dụng máy nén khí công nghiệp?

 

 

Khi bạn cần một lượng khí nén để vận hành các thiết bị đầu cuối trong chuỗi vận hành thì bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy nén khí trục vít công nghiệp. Bởi khi sử dụng đúng loại máy nén khí, bạn sẽ nhận lại được lượng khí nén cần thiết cho quy trình vận, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo được chất lượng công việc. 

 

Để tìm mua được một chiếc máy nén khí công nghiệp phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ với bộ phận bán hàng của Kimair để được tư vấn nhanh và chính xác nhất. Kimair là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt và bảo dưỡng – đại tu các loại máy nén khí trục vít. 

 

Sau bài viết này, chắc chắn bạn đã biết thêm những ứng dụng của máy nén khí trục vít công nghiệp trong cuộc sống đời thường. Quả thật, có rất nhiều lĩnh vực/ngành nghề cần đến trợ giúp của máy nén khí trục vít mà ta thường không để ý. Mọi vấn đề thắc mắc về máy nén khí, vui lòng liên hệ Kimair để được trợ giúp!