Những điều cần nhớ khi mua máy nén khí trục vít Kobelco cũ

Những điều cần nhớ khi mua máy nén khí trục vít Kobelco cũ
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 19/07/2020

Vì nhiều lý do mà thị trường vẫn ưa chuộng máy nén khí trục vít Kobelco cũ hơn mua máy mới với giá thành tương đương. Tại sao lại như vậy? Khi mua máy nén khí cũ cần lưu ý những gì? Mời các bạn đọc bài viết này để có thông tin nhé!

1. Tại sao máy nén khí cũ được thị trường ưa chuộng

Máy Kobelco cũ là dòng máy nén khí khá được ưa chuộng

Máy Kobelco cũ là dòng máy nén khí khá được ưa chuộng

 

Một trong những lý do để thị trường ưa chuộng máy nén khí trục vít Kobelco cũ là do nhu cầu sử dụng. Với những công việc đơn giản như cung cấp hơi khí nén cho các máy móc khác, thổi bụi,… thì việc đầu tư một chiếc máy nén khí mới là không cần thiết. Trong khi với mức đầu tư như vậy, có thể tìm thấy trên thị trường nhiều chiếc máy cũ tốt hơn nhiều.

 

Ngoài ra, nếu bạn không có ý định kinh doanh lâu dài hay máy nén khí là loại máy móc không cần sử dụng thường xuyên thì đầu tư hẳn 1 chiếc máy nén khí mới là điều không cần thiết. Do đó, máy nén khí cũ là lựa chọn hợp lý hơn cả.

2. Những điều cần lưu ý khi mua máy nén khí cũ

Do tính chất làm việc đặc thù của máy nén khí trục vít Kobelco cũ là không khí, khi không khí được nén ở một áp suất cao dễ gây nguy hiểm. Nên khi chọn mua máy nén khí cũ, người mua cần chú ý những điều dưới đây. 

– Hình dáng bên ngoài

Không nên mua máy nén khí cũ có nhiều vết gì sét hoặc đã được sơn lại toàn bộ

Không nên mua máy nén khí cũ có nhiều vết gì sét hoặc đã được sơn lại toàn bộ

 

Không nên chọn mua những chiếc máy nén khí cũ bên ngoài có nhiều vết gì sét hoặc những chiếc máy đã được sơn lại toàn bộ vỏ bên ngoài. Bởi rất có thể đây là những chiếc máy cũ được “mông má” lại để bán cho được giá.

– Chất lượng của máy

Chất lượng máy nén khí cũ là điều mà khách hàng nên quan tâm nhất khi mua. Khi mua cần kiểm tra linh kiện trong máy còn tốt hay không, độ mòn của các chi tiết như thế nào,… thậm chí là thử vận hành máy trực tiếp tại kho. Nếu một chiếc máy nát được “mông má” lại để bán thì khi vận hành sẽ thường xuyên báo lỗi hoặc phát ra những tiếng ồn lớn cùng sự rung lắc mạnh. 

– Thương hiệu của máy

Cũng giống như khi mua một chiếc máy nén khí trục vít mới, khi mua máy cũ bạn cũng nên quan tâm đến thương hiệu của máy. Nên mua những chiếc máy nén khí trục vít cũ của những thương hiệu uy tín như máy nén khí trục vít Kobelco cũ, Airman,…

– Kiểm tra các tiêu chí vận hành

Không được bỏ qua các tiêu chí vận hành cơ bản

Không được bỏ qua các tiêu chí vận hành cơ bản

 

Để kiểm tra được những tiêu chí này, bạn cần vận hành máy tại kho. Những tiêu chí cần kiểm tra là: Máy có chạy êm không? Hệ thống rơ le đóng ngắt có hoạt động tốt không? Máy chạy có phát ra tiếng ồn lớn không? Máy chạy có gây sự rung lắc không?,…

– Thời gian bảo hành

Nếu may mắn bạn sẽ gặp được một chiếc máy cũ nhưng còn bảo hành. Còn nếu không hãy hỏi chế độ bảo hành/đổi trả của nơi bán máy cũ để bạn chọn được chiếc máy nén khí trục vít ưng ý

3. Có nên mua máy nén khí trục vít Kobelco cũ không?

Có nên mua máy nén khí trục vít Kobelco cũ không?

Có nên mua máy nén khí trục vít Kobelco cũ không?

 

Câu trả lời của câu hỏi này phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và chi phí đầu tư ban đầu của chủ doanh nghiệp/xưởng. Nếu như bạn chỉ dùng máy nén khí trục vít Kobelco cũ trong một thời gian ngắn và sử dụng vào những việc đơn giản thì Kimair nghĩ là “Nên”. Còn nếu bạn cần sử dụng trong hệ thống phức tạp, hãy liên hệ bộ phận tư vấn bán hàng của Kimair để có câu trả lời chính xác nhất.

 

Như vậy là có 6 điều cần nhớ khi mua máy nén khí trục vít Kobelco cũ. Những điều lưu ý này sẽ giúp bạn mua được chiếc máy nén khí trục vít cũ ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như mức chi phí đầu tư ban đầu. Trong quá trình sử dụng máy có phát sinh các vấn đề khó, vui lòng liên hệ bộ phận bảo dưỡng – đại tu của Kimair để được khắc phục lỗi nhanh nhất!