Top 5 loại dầu bôi trơn máy nén khí trục vít đáng mua nhất

Top 5 loại dầu bôi trơn máy nén khí trục vít đáng mua nhất
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 04/07/2020

Với người vận hành máy nén khí trục vít, việc chọn đúng loại dầu cho máy là một việc cực kỳ quan trọng. Khi chọn đúng dầu bôi trơn cho máy, vừa giúp hoạt động trơn tru vừa hạn chế những sự cố thường gặp liên quan đến dầu bôi trơn. Dưới đây là top 5 loại dầu bôi trơn máy nén khí trục vít được các chuyên gia máy nén khí khuyên dùng:

1. Shell Corena S3 R46

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46 là loại dầu bôi trơn máy nén khí trục vít được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell – một trong những nhà sản xuất dầu nhớt máy nén khí trục vít lớn nhất trên thế giới hiện nay. Dầu Corena S3 R46 được pha chế dưới công nghệ hiện đại nên hoàn toàn phù hợp với khí hậu Việt Nam. 

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46 loại xô 20l

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46 loại xô 20l

 

Đây được xem là sản phẩm dầu máy nén gốc khoáng cao cấp với chỉ số độ nhớt là VG48, giúp ổn định nhiệt ở nhiều loại máy nén khí trục vít khác nhau. Ngoài ra, loại dầu này còn có nhiều quy cách đóng gói để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Trong đó 2 quy cách đóng gói được các chuyên gia máy nén thích nhất là loại phuy 209l và xô nhỏ 20l.

2. Total Dacnis VS 68

Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68 là một sản phẩm của Total – hãng sản xuất dầu máy công nghiệp lớn nhất nhì thế giới. Với công nghệ hiện đại và hệ phụ gia cao cấp, dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68 được sản xuất để phù hợp với thời tiết có 2 mùa nóng và mùa lạnh của Việt Nam.

Total Dacnis VS 68 không hình thành cặn các bon trong quá trình sử dụng

Total Dacnis VS 68 không hình thành cặn các bon trong quá trình sử dụng

 

Dầu Dacnis VS 68 là dòng dầu nhớt dùng cho các máy nén khí yêu cầu độ nhớ lên đến VG 68. Là sản phẩm dầu gốc khoáng cao cấp, nên dầu Danics không hình thành cặn các bon. Nên cho phép việc tách dầu và khí diễn ra trơn tru đồng thời bảo vệ tốt các bộ phận khác không bị ăn mòn trong quá trình vận hành. Loại dầu này có quy cách đóng gói là quy 208l và xô 18l.

3. Shell Corena S3 R68

Shell Corena S3 R68 được các chuyên gia đánh giá khá tốt

Shell Corena S3 R68 được các chuyên gia đánh giá khá tốt

 

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68 là dầu bôi trơn máy nén khí trục vít thứ 2 của Shell được nhắc đến trong bài viết này. Loại dầu máy nén khí này rất phù hợp với những loại máy nén khí trục vít có dầu làm việc liên tục trong thời gian dài và yêu cầu độ nhớt ISO 32. Với hệ phụ gia cao cấp cùng những công nghệ hiện đại, dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68 sẽ giúp máy ổn định nhiệt tốt để quá trình vận hành của máy không gặp bất cứ sự cố nào.

4. Castrol Aircol MR 32

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 32 được sản xuất bởi Castrol – một hãng sản xuất có tiếng trên thế giới. Đây là dòng dầu máy nén khí có chỉ số độ nhớt đạt ISO VG32 nên phù hợp với những loại máy nén khí yêu cầu kỹ thuật khắt khe. 

Castrol Aircol MR 32 phù hợp với những loại máy nén khí yêu cầu kỹ thuật khắt khe 

Castrol Aircol MR 32 phù hợp với những loại máy nén khí yêu cầu kỹ thuật khắt khe 

 

Dầu Castrol Aircol MR 32 đặc biệt phù hợp với những máy nén khí trục vít có nhiệt độ thoát khí lên đến 90 độ C. Ngoài ra, với công nghệ pha chế rất hiện đại, Castrol Aircol MR 32 có khả năng chống rỉ và chống oxi hoá cao, rất phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam.

5. Caltex Compressor Oil RA 46

Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 46 là dầu bôi trơn máy nén khí trục vít cuối cùng được nhắc đến trong bài viết này. Đây là sản phẩm của hãng Caltex – một trong những công ty sản xuất dầu máy nén khí trục vít công nghiệp lớn trên thế giới.

Caltex Compressor Oil RA 46 có độ nhớt VG 46 giúp tăng tuổi thọ động cơ

Caltex Compressor Oil RA 46 có độ nhớt VG 46 giúp tăng tuổi thọ động cơ

Caltex Compressor Oil RA 46 có độ nhớt VG 46 nên rất phù hợp với những dòng máy nén khí làm việc trong điều kiện khó khăn nhất. Với công nghệ pha chế hiện đại, loại dầu nhớt này còn có tác dụng chống oxi hoá, chống gỉ, chống mài mòn,… giúp tăng tuổi thọ của động cơ và máy nén khí. 

Trên đây là 5 loại dầu bôi trơn máy nén khí trục vít được các chuyên gia về máy nén khí khuyên dùng. Mỗi loại dầu bôi trơn lại phù hợp với những dòng máy khác nhau. Do đó, người vận hành cần phải hiểu về loại máy nén khí trục vít mà mình đang sử dụng cũng như môi trường hoạt động của máy để chọn loại dầu phù hợp. Trong quá trình sử dụng, khi cần thay dầu hoặc bảo dưỡng hệ thống – hãy sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, đại tu hệ thống của Kimair.